Quantcast

Google Cho Phép Tìm Kiếm Bằng Hình Ảnh Và Giọng Nói

Hai tính năng quan trọng nhất mà Google đã phát triển rất thành công trên các dịch vụ cho thiết bị di động của hãng là Voice Search và Visual Search đã được bổ sung trên phiên bản dành cho desktop.

Đôi khi các từ khóa, ngôn ngữ không thể diễn tả được hàm ý mục đích của người tìm kiếm, hiểu được điều đó Google đã phát triển khả năng cho phép sử dụng hình ảnh thay cho từ khóa để tìm kiếm hay nói cách khác đó chính là Search by Image. Google sẽ dựa vào hình ảnh đó để cố đoán ra từ khóa phù hợp nhất với nội dung bức ảnh cũng như tìm kiếm những hình ảnh có liên quan, một tính năng rất giống với ứng dụng Google Goggles cho điện thoại Android.Bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ http://images.google.com.vn để sử dụng tính năng độc đáo này. Có tới 3 cách để tìm kiếm.


Cách thứ nhất là bạn chỉ việc kéo thả hình ảnh từ máy tính vào ô tìm kiếm là xong, cách thứ hai là bạn bấm vào biểu tượng máy ảnh sau đó lựa chọn ảnh từ ổ cứng máy tính upload cho Google tìm kiếm hoặc sử dụng cách thứ ba là tìm kiếm thông qua một bức ảnh có sẵn trên internet bằng cách dán URL của tấm ảnh.

Bạn cũng có thể Search by Image một cách nhanh hơn bằng cách sử dụng các extension cho Google ChromeFirefox. 2 extension này sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn tìm kiếm chỉ bằng cách bấm chuột phải vào bức ảnh và lựa chọn Tìm kiếm.

Ngoài ra, giờ đây bạn còn có thể thử nghiệm tính năng tìm kiếm tức ( Instant ) thì trên Google Images. Bạn có thể thử nghiệm trong Google Experimental.

Tìm kiếm bằng giọng nói
Voice Search ( tìm kiếm bằng giọng nói ), một tính năng được xây dựng cho Android giờ đã làm việc trên trình duyệt Google Chrome cho phép người dùng tìm kiếm từ khóa thông qua giọng nói. Chỉ cần 1 chiếc microphone là bạn có thể thoải mái tìm kiếm mà không cần quan tâm đến bàn phím. Để thực hiện tìm kiếm qua giọng nói bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng chiếc microphone và đọc từ khóa, công việc còn lại là của Google.

Thực ra tính năng Voice Search trên Chrome không mới ở thời điểm hiện tại nếu như ta biết rằng Google đã giới thiệu Voice Search Extension cho Chrome các đây những 2 tháng. Tuy nhiên bây giờ để sử dụng thử tính năng này bạn chỉ việc kích hoạt nó trong Google Experimental.

Google blog

About Tôi Yêu Google

Viết về kiến thức, mẹo vặt, thông tin liên quan tới Google qua blog.
Hãy đăng ký tin Feed qua RSS hay Email để đọc tin nhanh và tiện lợi hơn.
Follow me at Google+

Comments

 1. quá tuyệt luôn anh, giờ nhiều thứ search bằng hình ảnh mới ra kết quả

 2. Huy Nguyen says:

  Search bằng hình ảnh đúng là điều mình mong đợt nhất từ tước đến giờ

 3. Mấy bữa nay tớ cứ thắc mắc tại sao website tìm kiếm ảnh tương đồng gazopa.com lại đóng cửa :28: , và bây giờ đã biết nguyên nhân của nó :37: :37:

 4. Wow, tính năng tuyệt vời

 5. Nhưng hình ảnh thì kích thước đâu có giống nhau, nó phải quét từng chi tiết của hình mình cần tìn để ra thông tin về người đó.
  Thế thật là nguy hiểm nếu để lộ thông tin

 6. size02 says:

  :14:

Trackbacks

 1. [...] chóng. Đây là dịch vụ thứ 3 được Google tích hợp Voice Search, trước đó là Google.com và các ứng dụng cho các thiết bị chạy Android và iPhone. Lúc này, Google mới [...]

 2. [...] tìm kiếm. Không làm bạn thất vọng, Google Images vừa mới bổ sung thêm khả năng tìm kiếm bằng hình ảnh giúp bạn vượt qua khó khăn đó. Một điều thú vị từ 1 thành viên của trang [...]

Leave a Reply

More in Thủ Thuật, Tin Tức Khác (293 of 823 articles)